Diễn đàn Lai Châu mua bán

You are not connected. Please login or register

Đừng để mang tiếng "ăn cả phần con cháu"

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

laichau


Admin
Tôi hiện đã lên chức ông. Đời con người ta đã được các cụ đúc kết từ xưa: "Vay của bố mẹ, trả cho con cái". Còn có câu chuyện về một người được hỏi là số tiền anh kiếm được hàng ngày chi tiêu như thế nào thì người đó trả lời: tôi chia ra làm 3 phần: một phần trả nợ (báo hiếu bố mẹ), một phần cho tôi và một phần cho vay (nuôi con).

Phải công bằng với cả bố mẹ chồng, bố mẹ vợ. Chẳng bố mẹ nào "đòi nợ" con cái cả chỉ tự con cái "trả" theo khả năng của mình thôi, còn cái chính là phải trả tất cả những gì mình đã vay của thế hệ trước cho thế hệ tương lai, trong đó có cả những gì đã "vay" bằng tinh thần, thái độ, cách cư xử với thế hệ trước.

Mỗi thế hệ cần phải tự có cách ứng xử riêng phù hợp với từng hoàn cảnh. thế hệ trước đừng để mang tiếng là ăn cả phần của con cháu.

Đừng yêu cầu con cháu cung cấp tài chính quá khả năng của nó. Thế hệ sau đừng mang tiếng là bất hiếu, quên cả ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha, đừng sống đầy đủ sung túc khi mẹ cha thiếu thốn.

TRẦN THANH BÌNH

Có đi phải có lại

Dù không phải thiệt thòi về mặt tiền bạc thì những cô con dâu cũng phải thiệt thòi về mặt tình cảm. Khi lấy chồng, ai cũng phải hi sinh. Người thì bỏ tiền bạc ra cho nhà chồng, người thì phải hầu hạ bố mẹ chồng thậm chí cả anh chị em chồng, người thì dành toàn bộ thời gian cho nhà chồng.

Dẫu biết người Á đông lấy chữ hiếu làm đầu, nhưng thời buổi này ai cũng muốn có sự công bằng. Tại sao hiếm có những ông chồng Việt Nam hầu hạ, chăm sóc bố mẹ vợ, dành thời gian và thậm chí tiền bạc cho nhà vợ vậy mà các gia đình có con trai và đàn ông Việt lại cứ luôn mặc định rằng phụ nữ có trách nhiệm ấy?

Có đi thì phải có lại, phụ nữ Việt Nam sẽ không kêu ca nhiều đến thế nếu họ và gia đình họ cũng được đối xử tương đương như những gì họ đã dành cho nhà chồng.

ĐỒNG CẢM

Xem lý lịch thành viên http://laichau.forumvi.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết